การซื้อบ้านและคอนโดของใครหลายๆ คนทุกวันนี้มาพร้อมกับหลายวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ขาย หรือปล่อยเช่าเพื่อเก็งกำไร การเลือกซื้อบ้านและคอนโดก็มีความต้องการต่างกันไป แต่ทุกคนก็อยากได้ความคุ้มค่ากับเงินจำนวนมากที่ลงไปนั้น เพราะแต่ละวัตถุประสงค์ไม่ว่าจะเป็น อยู่เพื่อพักผ่อนอย่างคอนโดริมทะเล บ้านบนเชิงเขา หรือการพักอาศัยในคอนโดใจกลางเมืองเพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง ทำให้การซื้อบ้านและคอนโดก็ถือเป็นการลงทุนที่ดี เช่นเดียวกับการซื้อ ทอง หุ้น และที่ดิน เพราะเราสามารถทำรายได้หรือกำไรจากการซื้อได้ในอนาคต

เจ้าของบ้านและคอนโดแต่ละที่ๆ ต้องการปล่อยเช่าและขายนั้น ไม่ว่าด้วยจุดประสงค์อันใด ทั้งการต้องการเก็งกำไร หรือหารายได้จากที่อยู่อาศัยทีเราไม่ได้อยู่แล้ว ก็มักต้องการปล่อยให้ได้ราคาดี เพื่อได้กำไรให้ได้มากที่สุด หรือปล่อยไว้เสียเปล่า เพราะอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น บ้านและคอนโดเป็นทรัพย์สินที่สร้างเงินให้เราได้ ดั้งนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการทำอย่างไร ให้ลงโฆษณา ปล่อยขายและเช่าบ้านและคอนโดให้ได้ในราคาที่ดี รวมถึงให้มีคนมาสนใจมากๆ อีกด้วย

1. การตกแต่ง และความสะอาด
การตกแต่งนั้นช่วยได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะคนจะกดเข้ามาดูจากรูปภาพสถานที่จริงเราลงในโฆษณานั้น เพราะฉะนั้นการตกแต่งให้บ้านและคอนโดให้มีความหรูหราสวยงาม จึงเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมาก ทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง โต๊ะ ตู้ เตียง โซฟา หรือโคมไฟ และการใช้สีขาวในการตกแต่งจะช่วยให้ห้องของบ้านและคอนโดนั้นดูสะอาดตาขึ้นด้วย ความสะอาดมีผลในการตัดสินใจอย่างมากของผู้ที่ต้องการเช่าและซื้อ

2. เครื่องใช้ต่างๆ ภายในและสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ
สิ่งที่มีให้นอกจากการตกแต่งที่ดูสวยงามแล้ว ควรมีเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็น เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน ไมโครเวฟ หรือตู้เย็น แล้วแต่ผู้ให้เช่าและขายต้องการให้อย่างน้อยหนึ่งเพื่อให้ดูมีอะไรน่าสนใจ และการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโครงการของบ้านและคอนโดนั้นลงในโฆษณา ก็จะยิ่งทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจต่อผู้เช่าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3. ภาพถ่าย และการลงรายละเอียดสถานที่
ภาพถ่ายเป็นองค์ประกอบสำคัญมากกว่าที่ใครๆ เข้าใจกัน เพราผู้เช่าและซื้อจะกดเข้ามาดูจากการดูรูปด้านหน้า และรูปภายใน เพราะจากที่ในเว็บไซต์ต่างๆ หรือแม้แต่ ZmyHome ที่มีผู้ลงไว้มากมายนั้น รูปของคุณจะดูสะดุดตามากกว่าของคู่แข่ง และการลงรายละเอียดของสถานที่ ทั้งสถานที่ใกล้เคียง MRT BTS ห้าง โรงเรียน สิ่งแวดล้อมต่างๆ สถานที่สำคัญๆ หรือสถานที่ราชการและอาคารสำนักงานต่างๆ ซึ้งเหล่านี้จะทำให้ง่ายต่อการที่ผู้ซื้อต้องการค้นหา หรือสืบค้นจาก Google

4. การเลือกเว็บไซต์ และช่องทางในการลงโฆษณา
เว็บไซต์ต่างมีส่วนทำให้เราได้ลูกค้าที่เราต้องการ และได้ราคาตามที่เราตั้งไว้ ซึ่งขึ้นอยู่กับลูกค้าเราว่าอยู่ในส่วนของกลุ่มใด อาทิ ถ้าเราต้องการปล่อยเช่าคอนโดหรือบ้านให้ได้ราคาสูงและมีราคาค่อนข้างแพง ลูกบ้านของเราควรจะเป็นลูกค้าต่างชาติหรือกลุ่มคนที่มีฐานะ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะไม่เล่นเว็บไซต์ที่เป็นเว็บไซต์ไทยหรือเว็บไซต์ปล่อยเช่าบ้านทั่วไป ควรจะลงในช่องทาง Social Media ต่างๆ เช่น เพจบนเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ รวมถึงการลงไว้ในเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ

หรืออีกวิธีที่ลงโฆษณาบน Social Media อย่างเฟซบุ๊ก คือ การลงในกรุ๊ป หรือหน้าเพจของบ้านและคอนโดต่างๆ เพราะเพจเหล่านี้จะเสียค่าใช้ค่าไม่เยอะมากนัก จะไม่แนะนำให้ต้องเพจแล้วปล่อยขายด้วยตัวเอง เนื่องจากการทำให้เพจเรามีผู้ติดตามเยอะ เพราะต้องมีเรื่องราวมาแชร์ อาจจะต้องเสียเวลาเกินไปที่จะปั่นเพื่อให้มีผู้ติดตามเยอะ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ >>> zmyhome <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *