ถ้าใครกำลังอยู่คอนโดหรือห้องเช่าตามอาพาร์ทเมนต์ห้องไม่กี่ตารางเมตรอยู่นั้น แล้วเชื่อเรื่องมูเตลูนิดๆ วันนี้เราชวนให้มาอ่าน หลักง่ายๆ ในการจัดห้องตามฮวงจุ้นที่ดี อยู่แล้วจะได้ ปัง เริ่ดๆ กันค่ะ เริ่มด้วย

  • อย่าวางรองเท้าไว้หน้าประตูห้อง

เพราะบริเวณนั้นควรจะสะอาดไม่มีอะไรกีดขว้าง เชื่อว่าพลังชี่จะพัดเข้าออกพร้อมกับลม และถ้าเราวางของบริเวณเข้าออกจะทำให้ลมสะดุดกับรองเท้าจะพัดเอากลิ่นไม่ดี กลิ่นเหม็นเข้ามาในห้องเราจะทำให้เจ็บป่วยได้ นอกจากนั้นพลังชี่ที่ว่านี้เข้าไปแล้วจะหาที่พักพิงคือน้ำ แนะนำให้มีน้ำในห้องสักมุมจะเป็นน้ำพุหรือตู้ปลาเล็กๆ หรือโหลเลี้ยงปลาก็ได้ค่ะ

  • คลุมจอทีวีทุกครั้งก่อนนอน

ตามหลักแบบจริงจังแล้ว ในห้องนอนไม่ควรจะมีทีวีตั้งไว้ แต่สำหรับหอพักที่ไม่มีห้องนอนแยก ให้หาผ้ามาคลุมหน้าจอไว้เมื่อดูเสร็จ เพราะหน้าจอทีวีจะสะท้อนพลังด้านลบมาสู่ผู้อยู่อาศัยค่ะ

  • กระจกห้ามตั้งปลายเตียงเด็ดขาด

ข้อสำคัญมาก เพราะเป็นสาเหตุอาจทำให้มีมือที่สามเข้ามา สำหรับคนมีคู่ ย้ายด่วนค่ะ
มีมุมที่มีน้ำ สักมุมในห้อง อาจจะเป็นมุมน้ำพุ น้ำตก ตู้ปลาก็ได้ เชื่อว่าจะเป็นมุมที่ดึงดูดความปัง ความเฮงเข้ามาในห้องของเรา

  • อย่าวางเตาแก๊สไว้ตรงข้ามตู้เย็น

ไม่ใช่แค่เตาแก๊สอย่างเดียวที่ห้ามวางตรงข้ามตู้เย็น รวมถึงทุกอย่างที่มีความร้อน เพราะพลังงานความร้อนของธาตุไฟและธาตุน้ำที่อยู่ตรงข้ามกันจะทำให้เกิดความขัดแย้งในครอบครัวเองได้

  • หัวเตียงควรชิดผนัง

ตั้งหัวเตียงให้ชนกับผนังที่แข็งแรง เพราะจะช่วยให้นอนหลับอย่างสนิทมากขึ้น และส่งผลให้มีสมาธิในการเรียนหรือทำงาน

  • ห้ามวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นตรงใต้คาน

อย่าวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ข้างใต้หรือในระนาบเดียวกันกับคาน เพราะจะทำให้พลังชี่ถูกกดทับ ทำให้เรารู้สึกว่าโดนกดดันในชีวิตได้

  • เปิดหน้าต่างทุกวัน

หาเวลาว่างๆ เปิดหน้าต่างวันละ 20 นาที เพื่อให้พลังชี่ที่สดชื่นได้ไหลเวียนเข้ามาสู่ห้องนอน ให้พลังเก่าๆ ของเมื่อวานระบายออกไป สลับหมุนเวียนกันจะได้ สด ใหม่ ทุกวัน และยังทำให้ห้องเราไม่อับ อากาศถ่ายเทค่ะ

Cr :  Zmyhome

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *